Căn hộ khu Tây TP.HCM hút khách đầu năm mới

Căn hộ khu Tây TP.HCM hút khách đầu năm mới

Khu Tây TP.HCM tiếp tục hút khách đầu năm mới, đặc biệt là phân khúc vừa túi tiền dưới 2 tỷ đáp ứng nhu cầu mua để ở và cho thuê cho cư dân.

Khan hàng vừa túi tiền

Năm 2017, diễn biến chung của thị trường có nhiều điểm tích cực. Tất cả các phân khúc đều có triển vọng và tỷ lệ giao dịch khá tốt, đặc biệt là phân khúc nhà ở bình dân luôn dẫn đầu về mức hấp thụ. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam cho biết: “Năm 2017 thị trường bất động sản vẫn nằm trong chu kỳ phục hồi và tăng trưởng, giữ được sự phát triển tương đối ổn định. Trong khi đó, năm 2017 có khoảng 23.561 căn hộ thuộc dự án trung cấp, bình dân được tiêu thụ, chiếm 56% tổng lượng tiêu thụ của toàn thị trường. Như vậy, trung bình cứ 100 căn hộ trung cấp bán ra thì có 84 căn được thị trường hấp thụ thành công”.

vietnamnet

Sự sôi động của phân khúc vừa túi tiền không chỉ mạnh về tỷ lệ hấp thụ mà việc tham gia của nhiều “ông lớn” bất động sản như: Carillon (TTC Land – tiền thân Sacomreal), Him Lam Chợ Lớn (Him Lam Land), RichStar (Novaland), Melody Residence (Hưng Thịnh)… đã giúp thị trường ngày càng minh bạch. Qua đó, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn với những sản phẩm nhà ở chất lượng và hợp túi tiền.

vietnamnet

Ghi nhận, mức độ tăng giá của các dự án đều đạt từ 15 – 30% từ lúc mở bán cho đến khi khách hàng nhận nhà. Vợ chồng chị An, mua Carillon 3 trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc khu Tây, khởi điểm với giá 24-25 triệu đồng/m2, đến nay thị trường thứ cấp đang rao bán từ 35- 40 triệu đồng/m2. Mức độ tăng giá lan rộng trên địa bàn, bởi theo các chuyên gia đây là khu vực có tỷ lệ dân trong độ tuổi lao động đến Tp.HCM làm ăn lập nghiệp khá cao. Do đó, ngoài nhu cầu mua để ở thì việc thuê lưu trú hay kinh doanh là rất lớn. “Đây cũng là lý do tại sao các dự án căn hộ tầm trung dưới 2 tỷ hay các shophouse tại khu Tây luôn có sức tiêu thụ tốt” – Giám đốc sàn một đơn vị chuyên phân phối khu Tây cho biết.

vietnamnet

Căn hộ giá tầm trung tiếp tục chiếm lĩnh thị trường

Khảo sát cho thấy, tại Lễ mở bán dự án Carillon 7, trên đường Lương Minh Nguyệt, Quận Tân Phú – thuộc khu Tây, dù chưa có giá chính thức nhưng rất đông khách hàng đến tham quan và tìm hiểu dự án. Trong đó có không ít những khách hàng đã là nhóm nhà đầu tư trung thành, đầu tư từ Carillon 1, Carillon 2, Carillon 3, Carillon 5 cũng đến tham dự sự kiện. “Tôi đã mua Carillon 2 trên đường Trịnh Đình Thảo và đang cho thuê với giá 14 triệu đồng/tháng và khi biết công ty giới thiệu Carillon 7 tôi cũng rất quan tâm”.

No Comments

Post A Comment